Máy phát điện 3 pha

Máy phát điện 3 pha xoay chiều là một hệ thống gồm 3 dòng điện xoay chiều có cùng biên độ, cùng tần số, nhưng lệch pha nhau 2/3. Ba cuộn dây của phần ứng đặt lệch nhau 1/3 vòng tròn trên stato.

🔰️ Giá máy phát điện 🟢 Võ Gia cam kết cung cấp máy phát điện chính hãng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
🔰️ Vận chuyển tận nơi 🟢 Vận chuyển đến tận địa chỉ quý khách yêu cầu ở bất kỳ đâu. Lắp đặt miễn phí
🔰️ Đảm bảo chất lượng 🟢 Máy được nhập chính hãng nguyên chiếc từ nhà máy. Có đầy đủ chứng nhận CO/CQ từ nhà sản xuất.
🔰️ Đa dạng sản phẩm 🟢 Chúng tôi có đang dạng chủng loại, thương hiệu, công suất máy phát điện và các linh kiện chính hãng đi kèm.
🔰️ Bảo hành chính hãng 🟢 Các sản phẩm máy phát điện đều được bảo hành chính hãng lâu dài theo quy định của nhà sản xuất

Máy phát điện 3 pha

Khái niệm máy phát điện 3 pha là gì?

Máy phát điện 3 pha là một thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Theo đó, roto quay đều sẽ tạo sự xuất hiện cảm ứng xoay chiều trên 3 cuộn dây phía bên trong roto. Khi đưa suất điện động này ra ngoài thì ở mạch ngoài sẽ có dòng điện xoay chiều ba pha khi nam châm quay trong cuộn dây. Khi nam châm quay đều giữa chúng sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều, từ đó, chuyển tải đến đầu thiết bị dẫn điện.

Với may phat dien 3 pha, năng lượng sẽ không bao giờ giảm bởi nó tạo ra 3 dòng điện xoay chiều có cùng biên độ, cùng tần số nhưng lệch pha nhau 2/3. Máy phát 3 pha có công suất lớn hơn nhiều so với máy phát 1 pha. Thích hợp phục vụ cho mục đích công nghiệp, nông nghiệp, thương mại đòi hỏi công suất lớn và liên tục.

Tầm quan trọng của việc trang bị máy phát điện 3 pha :

Do nguồn điện lưới quốc gia thiếu ổn định thường mất điện đột xuất gây tổn thất lớn cho các doanh nghiệp. Đặc biệt vào những thời gian cao điểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đầu tư mua máy phát điện 3 pha đảm bảo chất lượng nhằm giúp doanh nghiệp chủ động hơn, tránh được những rủi ro không cần thiết. Trang bị máy phát điện 3 pha thể hiện tầm nhìn xa của ban lãnh đạo, ban điều hành công ty.

Ngoài ra, giải pháp thuê máy phát điện 3 pha dự phòng nguồn điện lưới cũng là lựa chọn mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp doanh nghiệp chủ động nguồn điện cho sản xuất kinh doanh.

Với hơn 10 năm chuyên nhập khẩu và cung cấp lắp đặt máy phát điện 3 pha chạy dầu diesel. Đội ngũ kỹ sư giỏi hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và trực tiếp đấu nối, hướng dẫn cách vận hành đúng quy trình kỹ thuật. Chúng tôi tin rằng có thể làm hài lòng quý khách bằng Uy Tín & Chất Lượng

Cấu tạo máy phát điện 3 pha

Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều 3 pha là loại có vòng tiếp điện gồm những bộ phận chính là: rô to, stato, các nắp, puli, cánh quạt và bộ chỉnh lưu.

máy phát điện 3 pha, may phat dien xoay chieu 3 pha

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

=> Xem thêm dải công suất Máy phát điện 100kva , Máy phát điện 200kva , Máy phát điện 300kva ,Máy phát điện 600kva

Máy phát điện xoay chiều kích thích kiểu điện từ.

1- Vỏ máy phát; 2- Bạc lót; 3- Startor; 4- Giá đỡ; 5- Bộ chỉnh lưu; 6- Bộ điều chỉnh điện; 7- Vòng tiếp điện; 8- Rôto.

– Rôto: gồm hai chùm cực hình móng lắp then trên trục. Giữa các chùm cực có các cuộn dây kích thích đặt trên trục qua ống lót bằng thép. Các đầu của cuộn dây kích thích được nối với các vòng tiếp điện gắn trên trục máy phát. Trục của rôto được đặt trên các ổ bi lắp trong các nắp bằng hợp kim nhôm. Trên nắp, phía vòng tiếp điện còn bắt giá đỡ chổi điện. Một chổi điện được nối với vỏ máy phát, chổi còn lại nối với đầu ra cách điện với vỏ. Trên trục còn lắp cánh quạt và puli dẫn động.

máy phát điện 3 pha, may phat dien xoay chieu 3 pha

Chi tiết rotor máy phát điện xoay chiều

Các chi tiết chính của rô to máy phát.

1 và 2- Các nửa rô to trái và phải; 3- Cuộn kích thích; 4- Các má cực; 5- Đầu ra cuộn kích thích; 6- Then; 7- Đai ốc và vòng đệm; 8- Trục lắp vòng tiếp điện; 9- các vòng tiếp điện; 10- Các đầu dây dẫn.

– Stato: là khối thép từ ghép từ các lá thép điện kỹ thuật, phía trong có xẻ rãnh phân bố đều để đặt cuộn dây phần ứng.

máy phát điện 3 pha, may phat dien xoay chieu 3 pha

Chi tiết cấu tạo stator máy phát điện xoay chiều 3 pha

Stator (a) và sơ đồ đấu dây (b) của máy phát điện xoay chiều 3 pha.

+ Nguyên lý sinh điện của máy phát điện xoay chiều 3 pha.

Khi nam châm quay trong cuộn dây, điện áp sẽ sinh ra giữa 2 đầu cuộn dây. Điện áp này sẽ sinh ra một dòng điện xoay chiều.

máy phát điện 3 pha, may phat dien xoay chieu 3 pha

Sơ đồ dòng điện máy xoay chiều 3 pha

Sơ đồ nguyên lý sinh điện.

a- Sơ đồ nguyên lý

b- Dòng điện xoay chiều 1 pha trong một chu kỳ..

Mối liên hệ giữa dòng điện sinh ra trong cuộn dây và vị trí của nam châm được chỉ ra trong hình vẽ. Dòng điện lớn nhất được sinh ra khi cực N và cực S của nam châm gần với cuộn dây nhất. Tuy nhiên, chiều dòng điện ở mỗi nửa vòng quay của nam châm lại ngược nhau.

Dựa trên nguyên lý trên và để sinh ra dòng điện một cách hiệu quả hơn, máy phát điện trên ô tô dùng 3 cuộn dây bố trí lệch nhau một góc 120 độ trên stator.

máy phát điện 3 pha, may phat dien xoay chieu 3 pha

Sơ đồ nguyên lý dòng điện xoay chiều 3 pha

Mỗi cuộn A, B, C được đặt chênh nhau 120 độ. Khi nam châm quay giữa chúng dòng điện xoay chiều được sinh ra trong mỗi cuộn dây. Dòng điện bao gồm 3 dòng xoay chiều được gọi là “dòng xoay chiều 3 pha”.

Phân loại các dòng máy phát điện 3 pha

Tùy thuộc vào công suất, nhiên liệu và thương hiệu mà máy phát điện 3 pha được chia thành các loại khác nhau.

  • Dựa theo công suất: máy phát điện 10kVA, máy phát điện 20kVA, máy phát điện 100kVA, máy phát điện 2000kVA,… Dải công suất này kéo dài đến tận 3000kVA.
  • Dựa theo nhiên liệu sử dụng có 2 loại: máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu ba pha. So với máy phát điện chạy xăng thì máy phát điện chạy dầu có công suất lớn hơn. Hiện nay hầu hết các máy phát điện có công suất lớn đều là máy phát điện ba pha chạy dầu.
  • Dựa theo thương hiệu: Máy phát điện Cummins, máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins,…

Chọn máy phát điện, bạn cần phải quan tâm đến cả ba yếu tố phân loại trên. Ví dụ, bạn muốn mua máy phát điện 3pha 10kVA Cummins chạy dầu. Việc phân loại máy phát điện càng chi tiết càng dễ dàng trong việc lựa chọn máy phát điện phù hợp.

Hiện nay máy phát điện tại Võ Gia thường là máy phát điện chạy dầu 3 pha. Dải công suất máy phát điện của chúng tôi rất rộng với nhiều thương hiệu máy phát điện công suất lớn nổi tiếng toàn thế giới.

Ưu và nhược điểm của máy phát điện ba pha

Ưu điểm của máy điện 3 pha

  • Cấu tạo máy phát điện 3 pha đơn giản, ứng dụng rộng rãi cho các động cơ 3 pha. Có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp.
  • Thiết kế linh hoạt, động cơ khỏe khoắn, mạnh mẽ và ổn định
  • Tiết kiệm nhiên liệu và có khả năng chống ồn
  • Hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả trong điều kiện khắc nghiệt
  • Hệ thống làm mát bằng nước kết hợp quạt gió đem lại hiệu quả làm mát tốt hơn

Nhược điểm của máy phát 3 pha

  • Các dòng máy phát điện công nghiệp 3 pha thường có công suất lớn nên trọng lượng nặng và kích thước lớn. Khả năng di động sẽ bị hạn chế so với máy phát điện 1 pha hoặc máy ba pha công suất nhỏ.
  • Vận hành và bảo trì phức tạp hơn máy phát điện 1 pha.

Xem xét tất cả các tính năng này, máy phát điện ba pha luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những nơi cần nguồn điện liên tục hoặc những nơi mà sự cố mất điện có thể gây ra nhiều rắc rối.

Máy phát điện 3 pha

4 lý do nên mua máy phát điện 3 pha tại Võ Gia

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đang phân phối và bán sản phẩm máy phát điện công suất lớn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được một chiếc máy phát điện hợp với nhu cầu sử dụng của cơ sở mình thì khách hàng nên cân nhắc và tham khảo những đơn vị phân phối uy tín.

Điều này sẽ giúp khách hàng có thể vừa mua máy phát điện công nghiệp giá tốt, chính hãng mà còn được hỗ trợ giao hàng ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. 

Giao hàng nhanh chóng

Ngoài chính sách giao hàng trên toàn quốc quý khách sẽ hài lòng bởi quy trình giao hàng vô cùng nhanh chóng. Sau khi đơn hàng của quý khách hoàn tất, đội ngũ kỹ thuật và nhân viên giao hàng của Võ Gia sẽ thực hiện đóng gói và vận chuyển máy phát điện đến tận nơi cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. 

Thời gian giao hàng sẽ diễn ra trong khoảng từ 1 đến 3 ngày áp dụng đối với khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội và TP HCM. Trong vòng 3 đến 5 ngày; đối với khách ở các tỉnh thành khác tùy thuộc vào khu vực xa, gần. Hàng hóa sẽ được bọc và bảo quản một cách cẩn thận để hạn chế những sự cố phát sinh trong quá trình vận chuyển một cách tối đa. 

Bảo hành dài hạn

Điện máy Võ Gia cam kết hỗ trợ bảo hành sản phẩm máy phát điện công nghiệp 3 pha trong vòng 12 tháng kể từ ngày khách hàng chính thức nhận hàng. Nếu sản phẩm gặp vấn đề khi vẫn còn hiệu lực bảo hành, quý khách sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi mà không mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác. Vì vậy, khi mua sản phẩm tại Điện máy Võ Gia, hãy nhớ lưu lại phiếu bảo hành của hãng cũng như nhà phân phối nhé!

Nếu như sản phẩm không may gặp lỗi khi thời gian bảo hành đã kết thúc. Quý khách vẫn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của Võ Gia tư vấn và hỗ trợ khi liên hệ với Võ Gia.

Thanh toán linh hoạt

Để hoạt động mua và bán giữa các bên được diễn ra thuận lợi và dễ dàng nhất, Võ Gia luôn cung cấp nhiều phương án thanh toán như:

–  Đến mua hàng thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại trụ sở Công ty.

– Thanh toán tại nhà cho nhân viên của Võ Gia sau khi đã nhận hàng và kiểm tra hàng. 

– Chuyển khoản: quý khách muốn thanh toán bằng hình thức chuyển khoản có thể chuyển tiền đến tài khoản của Võ Gia

Công ty phân phối máy phát điện 3 pha uy tín nhất

Máy phát điện Võ Gia là công ty máy phát điện tại tphcm ,Máy phát điện tại Đà Nẵng hàng đầu cung cấp : Máy phát điện Công nghiệp, Máy phát điện Cummins, https://en.wikipedia.org/wiki/Cummins, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Perkins nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng uy tín nhất . Chúng tôi là nhà phân phối Cummins Việt Nam được tập đoàn mẹ ủy quyền chính thức.

Dịch vụ máy phát điện :Cho thuê máy phát điện, Sửa chữa máy phát điện ,bảo trì máy phát điện uy tín nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất .

Khi cần mua bán máy phát điện tphcm  hãy liên hệ ngay với Máy phát điện Võ Gia bạn nhé.

Xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VÕ GIA

TRỤ SỞ CHÍNH : 341 TRƯỜNG CHINH, PHƯỜNG TÂN THỚI NHẤT , QUẬN 12, TP HCM

 ĐIỆN THOẠI : 028 62594902 – 0909 968 122 – 0938 149 009 – 0938 595 888

 CHI NHÁNH HCM  : 43 ĐƯỜNG 31, KP 3, PHƯỜNG BÌNH TRƯNG ĐÔNG QUẬN 2, TP HCM

 ĐIỆN THOẠI : 028 37355371 –  0909 968 122 – 0938 149 009  – 0938 595 888

 CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG : 02 MẸ SUỐT , PHƯỜNG HÒA KHÁNH NAM, QUẬN LIÊN CHIỂU , TP ĐÀ NẴNG

 ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009  – 0938 595 888

 CHI NHÁNH CẦN THƠ  : 133B  ĐƯỜNG 3 THÁNG 2 , PHƯỜNG  HƯNG LỢI, QUẬN NINH KIỀU , TP CẦN THƠ

 ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009 – 0938 595 888

 CHI NHÁNH HÀ NỘI   : ¼ ĐỊNH CÔNG , PHƯỜNG THỊNH LIỆT , QUẬN HOÀNG MAI , HÀ NỘI

 ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009 – 0938 595 888

 XƯỞNG SẢN XUẤT : 990 QUỐC LỘ 1A, PHƯỜNG THẠNH XUÂN , QUẬN 12, TP HCM

 ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009 – 0938 595 888

Mail: quy@vogia.com.vn

Website: www.mayphatdienvogia.net

Tin liên quan: